Ý NGHĨA CỦA HÌNH ẢNH TRÚC – NHO TRONG BỘ BÀN GHẾ TRƯỜNG KỶ

  Ý NGHĨA CỦA HÌNH ẢNH TRÚC – NHO TRONG BỘ BÀN GHẾ TRƯỜNG KỶ

  Ý NGHĨA CỦA HÌNH ẢNH TRÚC – NHO TRONG BỘ BÀN GHẾ TRƯỜNG KỶ

  Ý NGHĨA CỦA HÌNH ẢNH TRÚC – NHO TRONG BỘ BÀN GHẾ TRƯỜNG KỶ

   

   

  Bàn ghế trường kỷ từ lâu đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của người Việt Nam. Chúng được lựa chọn nhiều dùng làm đồ nội thất trang trí cho nhiều không gian sống khác nhau, phù hợp với nhiều không gian kiến trúc của ngôi nhà Việt. Có nhiều mẫu thiết kế kiểu dáng cũng như cách trang trí họa tiết khác nhau của dòng nội thất này nhưng hình ảnh trúc – nho được nhiều gia chủ lựa chọn nhất. Cùng ĐỒ GỖ ĐỨC NGUYỆN đi tìm hiểu sâu và cụ thể hơn về hình ảnh khắc chạm này trên bộ bàn ghế trường kỷ.

   

  Nhắc đến bàn ghế gỗ trường kỷ hay tranh bát tiên, sập khảm liên chi là nhớ ngay đến nét cổ xưa, sự hoài cổ theo thời gian cũng như sức bền của đồ nội thất này mang lại cho người dùng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh cùng mặt hàng này mang lại sự đa dạng về cả thiết kế, mẫu mã lẫn chất lượng cho bạn sự lựa chọn thoải mái hơn. Nếu bạn là người có tìm hiểu và thường xuyên quan tâm đến bàn ghế hay đồ trường kỷ dễ dàng nhận thấy chúng được chạm khắc, trang trí bởi hình ảnh cây trúc cành nho khá nhiều. Không đơn giản là đẹp, mang lại giá trị thẩm mỹ cao mà chúng có ý nghĩa lớn với tâm niệm của người Việt Nam nói chung.

   

  truong-ky-truc-nho
  Bộ trường kỷ trúc nho khảm ốc vô cùng sinh động

   

  Cây trúc – nho đặc trưng cho văn hóa, tâm hồn người Việt, là một tổ hợp tượng trưng cho tấm lòng ngay thẳng, chính trực, công chính thì ắt sẽ có nhiều tài lộc, sung túc, đoàn viên… Hình ảnh cây trúc được khắc chạm trên thành ghế mang ý nghĩa lớn, thể hiện được sự bất khuất, không khuất phục trước địch họa thiên tai của người Việt. Trúc loại cây đặc trưng lớn cho tính ngay thẳng, con người vô cùng chính trưc, công chính, con người mang dáng dấp của bậc trượng phu nên cây trúc được rất nhiều nhà chạm khắc lựa chọn trang trí lên bàn ghế trường kỷ.

   

  ý nghĩa trúc nho
  Hình ảnh trúc - nho được chạm toàn bộ mặt ghế vô cùng tỉ mỉ

   

  Nho được chọn là hình ảnh khá tiêu biểu trong mỗi mẫu thiết kế kiểu dáng của bàn ghế đồ trường kỷ. Chúng mang lại sự sinh trưởng, sinh sôi, nhiều tài lộc. Từ hình dáng sum sê của chùm nho mà người ta coi nó là biểu tượng của sự sung túc, đầy đủ, gia đình sum họp, đoàn tụ…

   

  ý nghĩa trúc nho
  Nho - biểu tượng của sự sung túc, đầy đủ...

   

  Những sản phẩm đồ nội thất trường kỷ có sử dụng hình ảnh trúc - nho để trang trí không chỉ tôn lên kiểu dáng đẹp mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao, sự sang trọng. Thường khách hàng hay lựa chọn đồ nội thất trường kỷ dùng trưng bày trong phòng làm việc, phòng khách.

   

  ý nghĩa trúc nho
  Riệu ghế đục trúc uống lượn mềm mại

  Việc sở hữu bộ bàn ghế gỗ trường kỷ đẹp, bền bỉ theo thời gian, sắc nét đến từng chi tiết là điều ai cũng mong muốn. ĐỒ GỖ ĐỨC NGUYỆN sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Đến với chúng tôi bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá thành cũng như có sự lựa chọn đa dạng mẫu mã sản phẩm hơn phù hợp với mọi không gian nội thất mình có. Ngoài ra chúng tôi còn chuyên cung cấp các dòng trường kỷ khảm ốc, tranh bát tiên, sập gụ liên chi, tủ rượu, nội thất thếp vàng

   

  Một số sản phẩm đục chạm trúc - nho:

   

  ý nghĩa trúc nho
  Tủ trưng bày đục trúc nho

   

   

  ý nghĩa trúc nho
  Chạm trúc nho nổi bật

   

  ý nghĩa trúc nho

   

   

  ý nghĩa trúc nho

   

   

  ý nghĩa trúc nho

   

  ý nghĩa trúc nho
  Sập 3 thành đục trúc nho đá tàu vô cùng bắt mắt

   

  ý nghĩa trúc nho

   

  ý nghĩa trúc nho

   

   

   

   

  Xem thêm: top 5 bộ trường kỷ đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

   

  Cơ Sở Đồ Gỗ Xưa Và Nay Đức Nguyện

   

  Địa Chỉ: 39H/2 Nguyễn Ảnh Thủ Q.12

  (Ngay gần chợ Hiệp Thành)

   

  Hotline: 0943.593.475

   

  Website: dogoducnguyen.com – truongkyloixua.com

   

  HỖ TRỢ VẬN CHUYỂN TRÊN TOÀN QUỐC

  Chia sẻ:
  Facebook chat