Trường Kỷ Gỗ Gụ Và Cách Đặt Trường Kỷ Theo Phong Thủy

  Trường Kỷ Gỗ Gụ Và Cách Đặt Trường Kỷ Theo Phong Thủy

  Trường Kỷ Gỗ Gụ Và Cách Đặt Trường Kỷ Theo Phong Thủy

  Trường Kỷ Gỗ Gụ Và Cách Đặt Trường Kỷ Theo Phong Thủy

  1. Trường Kỷ Gỗ Gụ

   

  Trường kỷ gỗ gụ có từ rất lâu đời, là một loại ghế dài truyền thống không những hay bày biện ở phòng khách mà còn phù hợp ở nhiều nơi như phòng thờ, hay ngoài hiên, ngoài sân và có rất nhiều công dụng như để tiếp khách, ngồi ăn cơm, nằm nghỉ ngơi, ngồi hóng mát uống trà… Trường kỷ thể hiện nét đẹp truyền thống, sự sang trọng và cổ kính.

   

  truong-ky-go

   

  Trên chất liệu 100 % là gỗ gụ mật (gõ mật) với sức sáng tạo không ngừng mệt mỏi những người nghệ nhân tài hoa đã không ngừng phát triển,cho ra đời nhiều mẫu trường kỷ gỗ gụ khác nhau như: Trường kỷ lối cổ, Trường kỷ Huế, Trường kỷ khảm ốc.

   

  2. Cách Đặt Bàn Ghế Trường Kỷ Theo Phong Thủy

   

  Với mỗi ngôi nhà. Kiểu dáng thiết kế thì việc lựa chọn đồ nội thất để trang trí cho gia đình sẽ là khác nhau. Tùy theo diện tích rộng hay hẹp mà bạn nên lựa chọn những bộ bàn ghế. Có kích thước phù hợp cho gia đình của mình.

   

  truong-ky-go

   

  Đối với người thích lối sống xưa. Thì việc lựa chọn và mua bộ ghế trường kỷ trang trí cho phòng khách nhà mình là một lựa chọn vô cùng hợp lý. Chỉ cần bạn khéo léo kết hợp giữa yếu tố phong thủy và bài trí đồ nội thất đúng hướng. Là bạn sẽ sở hữu một không gian phòng khách ấm cúng, dân dã, đậm lối sống xưa.

   

  Những quy tắc cần tuân thủ khi đặt bàn ghế trường kỷ theo phong thủy:

   

  Vị trí ngồi tương quan giữa chủ và khách cũng nên được hình thành, thông thường đối với nhà và phòng khách đã có hướng phù hợp với chủ nhân thì vị trí ngồi của chủ nhân khi tiếp khách nên ở thế quay lưng ra phía sau nhà và hướng mặt ra phía trước cửa. Điều này sẽ luôn tạo được tấm lòng mến khách của chủ nhà mà những người quen có thể cảm nhận được. Đồng thời trong khi giao tiếp cũng dễ dàng nắm giữ thế chủ động.

   

  truong-ky-go

   

  Vị trí ngồi nói chuyện tiếp khách, cũng như cách sắp xếp trường kỷ chưa phù hợp, gây cảm giác bất lợi đối với chủ nhân hoặc không an tâm về phía đối tác, hay tạo cảm giác nghi ngờ, sợ sệt... đều không có lợi. Những việc này thường gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn của chủ nhà, đối với những người làm kinh doanh lại càng nên tránh.

   

  truong-ky-go

   

  Thông thường theo quan niệm phong thủy học truyền thống, trường kỷ gỗ nên được đặt ở hướng lành có thể nhất, không thích hợp với vị trí hung so với mệnh của chủ nhà. Nếu chủ nhà Đông tứ mệnh thì nên tránh để bàn ghế phòng khách ở hướng tây, tây nam tây bắc và hướng đông bắc.

   

  truong-ky-go

   

  Chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì cần tránh đặt trường kỷ ở hướng đông nam, đông nam và hướng bắc. Có như vậy mới đảm bảo quy tắc trạch mệnh tương phối trong bố trí nhà ở gia đình theo phong thủy. Đặc biệt cần tuyệt đối tránh đặt bàn ghế trường kỷ ngay dưới xà nhà sẽ gây nên cảm giác đè nén nặng nề, khiến người ngồi bên dưới có tinh thần bất ổn và cảm giác bất an tinh thần. Trong trường hợp này nên dịch chuyển bộ trường kỷ khỏi những vị trí đã nêu trên.

   

  trường kỷ gỗ gụ

   

  Nếu không còn nơi nào khác thay thế thì nên treo quả hồ lô bên dưới để hóa giải. Trường kỷ gỗ gụ không được để đối diện trực tiếp cửa chính bởi cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà, luồng khí ra vào cửa chính tương đối mạnh cưỡng bức.

  Trường kỷ đặt ở vị trí đối diện cửa sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà.

  Nhà vệ sinh theo quan niệm phong thủy là nơi không sạch sẽ có nhiều khí bẩn. Vì thế, không nên để bộ trường kỷ đối diện nhà vệ sinh vừa không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe vừa khiến người ngồi ăn cơm không có cảm giác ngon miệng.

   

  trường kỷ gỗ

   

  Trường kỷ gỗ phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ, đặt ở nơi thông thoáng. Không nên để quá nhiều đồ linh tinh ở gần. Nên bố trí sao cho bộ trường kỷ trông nhẹ nhàng, giúp không khí gia đình mỗi khi sum vầy thêm thân mật, ấm cúng.

   

  Cơ Sở Đồ Gỗ Xưa Và Nay Đức Nguyện
  Địa Chỉ: 39H Nguyễn Ảnh Thủ, Quận 12 ( gần ngay chợ Hiệp Thành)
  Hotline: 0943.593.475
  Website: dogoducnguyen.com – truongkyloixua.com
  CHÚNG TÔI NHẬN GIA CÔNG SẢN PHẨM THEO YÊU CẦU
  HỖ TRỢ VẬN CHUYỂN TRÊN TOÀN QUỐC

   

   

   

  Chia sẻ:
  Facebook chat