Đồ Gỗ Nội Thất Xưa Luôn Đẹp Một Cách Tinh Tế

  Đồ Gỗ Nội Thất Xưa Luôn Đẹp Một Cách Tinh Tế

  Đồ Gỗ Nội Thất Xưa Luôn Đẹp Một Cách Tinh Tế

  Đồ Gỗ Nội Thất Xưa Luôn Đẹp Một Cách Tinh Tế

  Những năm trở lại đây, trên thị trường tràn ngập hàng ngàn loại vật liệu trang trí nội thất mới. Khách hàng vào bất cứ một cửa hàng nào cũng phải hoa mắt như giữa “rừng” nội thất với kiểu dáng, mẫu mã vô cùng phong phú.

   

  nội thất xưa
  Trường kỷ đục sen vịt

   

  Thông thường người ta sẽ lựa chọn màu sơn rực rỡ, giường tủ đồng bộ gỗ công nghiệp, bàn ghế sofa nỉ da mềm mại, giấy dán tường hoa văn kiểu châu Âu…Và họ luôn muốn căn nhà sẽ luôn rực rỡ sinh động như những tấm ảnh trên bìa tạp chí bóng nhoáng. Đó chính là phong cách sống hiện đại.

  Những loại đồ nội thất được cho là cũ kỹ, lạc hậu bị người ta bỏ xó, bán tống bán tháo với giá rẻ như cho: Những bộ tràng kỷ chạm trổ, sập gụ, tủ kệ, những bức chạm khảm… Họ bán đi để thay vào đó những đồ nội thất công nghiệp mới, rẻ hơn, đẹp hơn và hiện đại hơn.

  Đến thời điểm hiện tại đã có không ít người nhận ra giá trị của những đồ gỗ cổ xưa. Họ mua về để trang trí nhà cửa cũng như tìm lại những lưu dấu kỷ niệm. Bởi vậy thị trường nội thất đồ xưa trở lại sôi động và càng ngày càng có giá hơn.

   

  1. Kiểu dáng xưa cũ luôn đẹp một cách tinh tế

   

  nội thất xưa
  Sập gụ

   

  Ngày nay khi sản xuất đồ nội thất: giường, tủ, bàn ghế gỗ hay sofa, tất cả đều tận dụng sự hỗ trợ của các loại máy móc công nghiệp. Công bằng mà nói sự phát triển công nghiệp hóa trong sản xuất đã giúp người tiêu dùng mua được sản phẩm giá rẻ hơn và chất lượng đồng đều.

  Nhưng nhược điểm của công nghiệp hóa là sự thiếu dấu ấn cá nhân trên từng sản phẩm. Người thợ bây giờ chủ yếu giữ vai trò điều khiển máy móc. Ngược lại, trên những sản phẩm đồ gỗ xưa, người ta dễ dàng nhận thấy dấu ấn cá nhân của những người thợ trên từng sản phẩm.

  Những nét đục, chạm, mộc, khắc trên mỗi sản phẩm đều khác nhau và dường như mỗi sản phẩm là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, có hồn. Người ta không thể tìm ra hai sản phẩm làm bằng tay giống hệt nhau. Mỗi cái đều có nét đẹp khác biệt, càng ngắm càng mê.

   

  2. Chất lượng đồng hành cùng thời gian

   

  nội thất xưa
  Louis khảm ốc 9 món

   

  Cái gì càng thời trang thì càng mau lạc hậu. Năm nay, bạn mua kiểu bàn ghế giường tủ kiểu dáng mới nhất, thời trang nhất thì năm sau đã trở nên lỗi mốt. Thêm nữa, những chất liệu công nghiệp thường không bền quá 10 năm sử dụng nhất là nếu bạn thường xuyên xê dịch, bố trí lại đồ đạc trong phòng.

  Những đồ gỗ cổ xưa thường được làm bằng những loại gỗ tự nhiên quý hiếm, chất lượng rất tốt, trải qua bao năm tháng thử thách cùng thời gian lại càng bền chắc. Có những bộ bàn ghế, trường kỷ, tủ sập có tuổi thọ vài chục năm vẫn vô cùng chắc chắn. Kiểu dáng đồ xưa thường đơn giản, hoa văn tinh tế nên rất khó lỗi mốt. Do đó dù sử dụng nhiều năm vẫn đạt chất lượng tốt và mang nét đẹp giản dị, sang trọng cho ngôi nhà.

  Khi bạn mua một món đồ nội thất xưa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một thời gian dài và khi không thích hoặc muốn đổi đồ mới bạn có thể bán lại với giá tương đương, thậm chí thường là có lãi.

  Ngược lại nếu bạn mua một món nội thất công nghiệp dù là giường, tủ, bàn ghế gỗ ép hay sofa thì vừa ra khỏi cửa hàng bạn đã lỗ ít nhất tới 10%. Các kiểu dáng mới hơn, giá rẻ hơn sẽ liên tục được sản xuất sẽ khiến giá trị món đồ của bạn càng ngày càng tụt dốc. Và sau khi sử dụng một thời gian khoảng một năm, nếu muốn bán lại bạn phải lỗ ít nhất 50% - 90%, thậm chí phải cho không vì khó tìm người mua.

  Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu về dòng sản phẩm nội thất xưa xin vui lòng liên hệ với chúng tôi CƠ SỞ ĐỒ GỖ ĐỨC NGUYỆN nhà phân phối bàn ghế trường kỷ, tủ sập, tranh khảm, cuốn thư…lối cổ Uy Tín – Chất Lượng tại Tp. HCM. Hotline: 0943.593.475

  Chia sẻ:
  Facebook chat