Bàn Ghế Louis – Nguồn Gốc Hình Thành Nội Thất Louis Pháp

  Bàn Ghế Louis – Nguồn Gốc Hình Thành Nội Thất Louis Pháp

  Bàn Ghế Louis – Nguồn Gốc Hình Thành Nội Thất Louis Pháp

  Bàn Ghế Louis – Nguồn Gốc Hình Thành Nội Thất Louis Pháp

   

   

  Nguồn gốc hình thành nội thất louis

   

  Cùng với thời gian, có những vẻ đẹp không hề phai nhạt, mà càng tăng phần giá trị. Phong cách kiến trúc nội thất Pháp, một phong cách đã hình thành cách đây hơn 3 thế kỷ, nhưng thời gian qua đi chỉ càng khẳng định giá trị của nó. 

  Các thiết kế nội thất phong cách cổ điển Pháp phần lớn được dựa trên nền tảng của các phong cách Louis XIV, Louis XV và Louis XVI. Mỗi phong cách có những yếu tố thiết kế khác biệt tạo nên phong cách cổ điển Pháp lôi cuốn và đầy mê hoặc bởi sự đa dạng.

  Louis XIV – Nội thất theo phong cách Baroque.

  - Nội thất phong cách Louis XIV của Pháp còn được gọi là phong cách Baroque. Phong cách này phổ biến vào những năm 1643-1715, các thiết kế nội thất Louis XIV cho cảm giác mạnh mẽ, vuông vức và nam tính. Được biết đến với các họa tiết đối xứng nhau rất phong phú, sang trọng, mạnh mẽ, dựa trên các đồ nội thất cổ điển của Baroque Flemish, Ý và Tây Ban Nha.

  - Sự lộng lẫy huy hoàng và vinh quang của đồ nội thất baroque được thể hiện trong thời kỳ Louis XIV. Thời đại của vua Louis XIV đánh dấu sự kết thúc thời Phục hưng ở Pháp và bắt đầu của một loạt các phong cách nội thất khác biệt. Nước Pháp thời kỳ Phục Hưng , bao gồm đồ nội thất Louis XIII, đã dần dần trải qua những thay đổi cho đến khi nó phát triển thành những gì có lẽ là tuyệt vời nhất trong mọi thời kỳ của phong cách Pháp. Đó là một lịch sử huy hoàng và tráng lệ , phong phú của đồ nội thất cổ điển, rất thích hợp cho các cung điện và các không gian lớn.

  - Năm 1660 Louis XIV đã khuyến khích hỗ trợ nghệ thuật, và tạo mọi cơ hội để phát triển cho các nghệ nhân, nhà thiết kế như Daniel Marot, De Espouy, Hardouin Mansart, Pel Noel Coy, và Lê Pautre. Nhưng có ảnh hưởng lớn nhất đó chính là J. Charles Berain và Andre Charles Boulle.

   

  louis
  Louis khảm ốc 9 món

  - Boulle sử dụng gỗ sồi hoặc gỗ mun khảm vỏ rùa, đồng và các kim loại khác cho đến khi toàn bộ sản phẩm giống như một bức tranh rực rỡ. Đá cẩm thạch và granite, thảm trang trí cũng được sử dụng.Tất cả các kết hợp này để tạo nên một phong cách hòa hợp hoàn hảo với vẻ rực rỡ và huy hoàng của thời kỳ Louis XIV – Phong cách Baroque.

   

  tủ rượu thiếp vàng
  Tủ rượu thiếp vàng

   

  - Phong cách Louis XIV ghi dấu ấn bởi sự cẩn trọng, vĩ đại, hiệu ứng mạnh mẽ, trang trí xa hoa nhưng không quá nhiều, và chế tác hoàn hảo.

   

  louis
  Bàn ghế louis thiếp vàng

  - Các họa tiết thiết kế hoặc trang trí trên đồ nội thất phong cách Baroque thường là lá cây có gai, linh vật, cá heo (biểu tượng của Louis XIV), các dụng cụ âm nhạc, con người, đầu người mình thú, đầu và chân sư tử chạm khắc theo xu hướng cổ điển.

  - Về phong cách, đồ nội thất Louis XIV có chân tương tự bậc hoặc bệ, và sau đó có chân cong. Bàn nhỏ, bàn tròn, bàn hình chữ nhật và bàn consol trở nên phổ biến, các chi tiết chạm trổ thường được mạ vàng.Khắc và khảm được sử dụng nhiều trên mặt tủ, mặt bàn.

  louis
  Bàn ghế louis thiếp vàng

  - Đồ nội thất phong cách Louis XIV về cơ bản là các đường thẳng, và được tô điểm bởi những nét chỉ cong chạy theo chân bàn và chân ghế. Đặc điểm quan trọng là ghế bành chân quỳ, ghế bọc nệm tay, giường với nhiều gối, phụ kiện và tủ quần áo đồ sộ.

   

  louis
  Louis 3 buồng

   

  Bàn ghế Louis thường được sử dụng trong các cung điện Pháp, Nga được thiết kế cho vua và hoàng tộc xưa. Tại Việt Nam, những bộ Louis kiểu này chúng ta có thể thấy trong những ngôi nhà cổ, xưa ở miền Tây như Nhà Công Tử Bạc Liêu, Nhà Cổ Huỳnh Phủ,... Các gia đình quan lại, danh gia vọng tộc xưa.

   

   

  CƠ SỞ ĐỒ GỖ XƯA VÀ NAY ĐỨC NGUYỆN


  Địa Chỉ: 39H Nguyễn Ảnh Thủ, Quận 12 ( gần ngay chợ Hiệp Thành)

  Hotline: 0943.593.475 Hoặc 0962.666.544

  Website:dogoducnguyen.com – truongkyloixua.com

  GIAO LƯU VÀ HỖ TRỢ VẬN CHUYỂN TRÊN TOÀN QUỐC!

  Chia sẻ:
  Facebook chat